Cách làm món thịt chưng mắm ruốc ngon tuyệt vời

Cách làm món thịt chưng mắm ruốc ngon tuyệt vời

Dạy học nấu ăn xin hướng dẫn các bạn cách làm món thịt chưng mắm ruốc ngon một món mặn không thể quên dành cho gia đình bạn.
Nguyên liệu làm món thịt chưng mắm ruốc
200g thịt heo xay, 60g mắm ruốc Huế, 5 trứng vịt hoặc trứng gà, một củ hành tây (khoảng 20g), 4 củ hành tím. 
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một ít tiêu.
Trang trí và ăn kèm: hành ngò, ớt, cà chua, dưa leo.

Cách làm thịt chưng mắm ruốc
 Hành tây và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
 Trứng đập vỏ cho vào tô, để riêng lại 2 lòng đỏ trứng để tráng lên mặt mắm.
 Trộn hỗn hợp thịt xay, trứng, hành tây, hành tím, mắm ruốc và gia vị cho đều. Sau đó mang chưng cách thuỷ trong khoảng 15 phút. Mở nắp ra, tiếp tục cho 2 lòng đỏ trứng đã đánh lên trên mặt mắm rồi chưng tiếp 15 phút nữa là mắm chín. 
 Trang trí hành ngò, ớt xắt, ăn kèm với cơm, cà chua, dưa leo. 
Vậy là bạn đã có món thịt chưng mắm ruốt cho cả gia đình mình rồi nhé. Cùng học nấu ăn làm món này ngay hôm nay nhé !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
  • món ngon mỗi ngày, day nau an, học làm bánh, may dong goi
    dạy học nấu ăn | dạy nấu ăn | học nấu ăn